HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH SPKT VINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU “CHIA SẺ GIỌT MÁU HỒNG” NĂM 2020.
18/11/2020 12:43
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2020. Thiết thực chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh. Sáng ngày 18/11/2020, Hội sinh viên trường phối hợp cùng Trung tâm huyết học – truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức chương tình “Chia sẻ giọt máu hồng” năm 2020.

Theo thông tin, dịch bệnh COVID -19 đang có những dấu hiệu diễn biến tích cực, các hoạt động hiến máu nhân đạo đã được Ban tổ chức điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Đây là hoạt động tình nguyện thường niên của sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh. Mỗi năm, Hội sinh viên trường sẽ phối hợp với Trung Tâm Huyết học – truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức 2 ngày hội hiến máu nhân đạo vào tháng 05 và tháng 11.

Trong đợt hiến máu lần này, ngay từ sáng sớm đã có rất đông sinh viên và cán bộ có mặt tại Hội trường đăng ký, thực hiện công tác kiểm tra và sẵn sàng hiến tặng máu. Đến tham gia chương trình có thầy giáo TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Hoàng Công Minh – Bí thư Đoàn trường; đồng chí Hoàng Văn Thụ - Chủ tịch Hội sinh viên trường cùng các cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh. Kết quả chương trình thu được hơn 300 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu hiến máu dự kiến đặt ra. Tất cả đều thể hiện niềm tin tưởng, những giọt máu hồng trao tặng sẽ được trân trọng và sử dụng trong trường hợp khẩn thiết nhất. Tham dự chương trình các bạn sinh viên được tham gia vào một hoạt động cộng đồng có ích cho xã hội, được rèn luyện các kỹ năng mềm để phát triển bản thân. Thông qua hoạt động hiến máu nhân đạo, các tình nguyện viên của chương trình cũng cung cấp nhiều thông tin, kiến thức về máu và an toàn truyền máu, hiểu biết về các loại bệnh truyền nhiễm,…

Hàng ngày, hàng giờ, rất nhiều người bệnh đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ máu kịp thời, nhiều nạn nhân tai nạn giao thông trong tình trạng nguy kịch, thậm chí có nguy cơ tử vong rất cao do thiếu máu. Vì vậy mỗi người chúng ta chỉ cần hiến một phần máu của mình là cứu được tính mạng của nhiều người khác.  Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người. Trong những năm qua, với sự chung tay vào cuộc tích cực của các cấp, cùng sự sẻ chia, tương thân, tương ái của các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên trong phòng trào tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã có nhiều chuyển biến và thành công, góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau thể hiện bản chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.