CHUNG KẾT “CUỘC THI SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP SINH VIÊN – VUTED 2022”.
30/09/2022 09:03
Nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và lĩnh vực được đào tạo, sáng ngày 30/9/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức chung kết “Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp sinh viên – VUTED 2022” .
CHUNG KẾT “CUỘC THI SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP SINH VIÊN – VUTED 2022”.

     Được phát động từ tháng 5/2022 đến cuối tháng 8/2022, “Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp sinh viên – VUTED 2022” đã thu hút rất nhiều dự án với những ý tưởng sáng tạo, thú vị, Ban Tổ chức đã chọn lựa 16 ý tưởng được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng chung kết hôm nay.

      Để chuẩn bị cho cuộc thi này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động có tính chất tiền đề nhằm hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong toàn trường phát triển. Đăc biệt, trong tháng 8/2022 vừa qua, Nhà trường đã phối hợp với Sở Khoa học – Công nghệ Nghệ An cùng các chuyên gia đầu nghành về khởi nghiệp trong và ngoài Tỉnh tổ chức Khóa bồi dưỡng chuyên sâu khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cán bộ, giảng viên, sinh viên. Nhân dịp này, thay mặt Sở Khoa học - Công nghệ Nghệ An, ông Trần Quôc Thành – Giám đốc Sở KH-CN Nghệ An đã trao chứng chỉ cho các học viên xuất sắc của Khóa học này.

Với 16 ý tưởng được lựa chọn vào vòng chung kết đến từ các khoa: Cơ khí chế tạo, Cơ khí Động lực, Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin. Các đội thi đã thuyết trình, bảo vệ ý tưởng trước Ban giám khảo và kêu gọi đầu tư, hợp tác triển khai ý tưởng. Sau khi nghe các đội thi trình bày dự án của mình, các thành viên Ban giám khảo đã đặt các câu hỏi, góp ý và sửa chữa cũng như gợi mở những cách làm có hiệu quả và phù hợp với sân chơi sáng tạo của sinh viên.

     Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn trao 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì và  03 Giải Ba và 03 Giải Khuyến Khích cho các nhóm đạt giải. Dự án “Dịch vụ thiết kế hệ thống trồng cây trong nhà Vườn trong Phố” của nhóm tác giả Hồ Minh Tuân, Nguyễn Quyết Thắng, Phạm Minh Ánh, Giáo viên hướng dẫn là Bùi Trung Tuyến thuộc Khoa Điện đã xuất sắc dành Giải Nhất tại cuộc thi. Dự án này sẽ được chọn tham gia.

     Có thể thấy, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là nơi đem lại những giá trị tuyệt vời cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng, ươm mầm các ý tưởng mới đang trong quá trình hình thành, học hỏi thêm kiến thức, góp phần hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ. Qua đó, nhằm cung cấp một nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, có sức cạnh tranh cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh.