CHUNG KẾT HỘI THI TIỂU PHẨM TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG NĂM 2020
09/11/2020 03:18
Tối ngày 9/11/2020, tại Hội trường lớn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã diễn ra chung kết Hội thi tiểu phẩm phòng, chống tham nhũng năm 2020. Đây là hội thi được Đoàn trường tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên, tuyên truyền các quy định của Đảng và Nhà nước; ngoài ra hướng đến chào mừng 60 năm thành lập trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội sinh viên trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Tham dự và chỉ đạo hội thi, về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Châu – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học tham dự. Về phía Lãnh đạo Trường có thầy giáo TS. Cao Danh Chính - Phó hiệu trưởng; về phía Đoàn TN - Hội Sinh viên có đồng chí Hoàng Công Minh - Bí thư Đoàn trường; đồng chí Hoàng Văn Thụ - Chủ tịch Hội Sinh viên; thầy giáo Nguyễn Công An - Trưởng khoa Lý luận chính trị; thầy giáo Nguyễn Ngọc Quý - Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên cùng các thầy, cô giáo lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và gần 400 cổ động viên đến từ các Liên chi đoàn.

Trong thời gian qua, vấn đề tham nhũng đã trở thành vấn nạn của xã hội, gây bức xúc trong dư luận. Tham nhũng đã và đang làm thiệt hại, thất thoát rất nhiều về tài sản của Nhà nước và nhân dân. Làm thế nào để đẩy lùi tệ nạn này? Đây là trách nhiệm của toàn xã hội, của cả hệ thống chính trị. Chúng ta cần tiến hành với nhiều giải pháp, kiên trì và quyết liệt. Một trong những giải pháp quan trọng chính là tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong mọi tầng lớp nhân dân. Đối với trường học, việc giáo dục nâng cao ý thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho sinh viên cũng chính là góp phần đẩy lùi tệ nạn tham nhũng của xã hội.

Trải qua 2 phần thi với phần chào hỏi và phần tiểu phẩm, các đội dự thi đã mang đến nhiều những tiểu phẩm hay, bám sát thực tiễn và có tính thời sự cao. Nội dung tiểu phẩm là những câu chuyện gần gũi, đời thường phản ánh các vấn đề về tham nhũng trong lĩnh vực y tế, học đường, môi trường, an toàn giao thông,…được các đội thi thể hiện sâu sắc, pha chút hài hước, thu hút sự chú ý và cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên trong buổi thi. Các tiểu phẩm đã đem đến cái nhìn đa chiều trong công cuộc chung tay phòng chống tham nhũng. Kết quả chung cuộc giải Nhất thuộc về đội Cơ khí chế tạo; giải Nhì thuộc về đội Cơ khí Động lực; giải Ba thuộc về đội Điện, 3 giải khuyến khích lần lượt thuộc về đội Kinh tế, Điện tử và CNTT.

Hội thi phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các đội thi, tạo được không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút sự quan tâm, nhiệt tình ủng hộ của đông đảo cán bộ, sinh viên. Thông qua Hội thi đã phần nào giúp sinh viên Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đẩy mạnh phong trào sáng tạo, phát huy tính chủ động của đoàn viên, thanh niên trong xung kích thực hiện “Dạy tốt - Học tốt”, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh hoạt động sinh hoạt đoàn thể gắn với chuyên môn, trang bị kỹ năng thực hành, xã hội cho học sinh, sinh viên. Ngoài ra giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên nhận thức đấu tranh phòng, chống tham nhũng là việc làm cấp bách đồng thời cũng là một quá trình lâu dài. Với quyết tâm của Đảng, Nhà nước chúng ta có quyền hy vọng vào những biến chuyển trong thời gian tới để từ đó chung tay góp phần đẩy lùi nạn tham nhũng trong đời sống xã hội.