CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” VỚI HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID-19
02/03/2020 05:02
Căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, nhằm tuyên truyền giúp người dân và ĐVTN trên địa bàn nâng cao nhận thức, chủ động phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (COVID-19) gây ra. Thời gian qua Đoàn trường đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để phòng chống dịch viêm đường hô hấp Corona.

Sáng ngày 01/03/2020, Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh phối hợp cùng các trường đại học trên địa bàn và với sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn đã tổ chức ra quân tuyên truyền và đã phát 1.500 khẩu trang y tế miễn phí cho đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn tại hai địa điểm tập trung đông dân cư như siêu thị BigC và chợ Quang Trung.

Thường trực Tỉnh đoàn phát miễn phí và hướng dẫn người dân dùng khẩu trang đúng chuẩn

Để tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020, Ban Thường vụ Đoàn trường tiếp tục triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên theo hướng phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh, chủ động điều chỉnh nội dung và phương thức hoạt động của các hoạt động đoàn trong Tháng, thực hiện tuyên truyền về kết quả hoạt động và những đổi mới trong phương thức tổ chức, triển khai các hoạt động phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19.

Các ĐVTN phát và hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang đúng cách tại những nơi tập trung dân cư

Đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực của ĐVTN Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cùng thanh niên toàn tỉnh trong Tháng Thanh niên nhằm phòng chống và đẩy lùi đại dịch.

Văn phòng Đoàn trường - Nguồn: Văn phòng Đoàn trường