CÔNG TÁC KIỂM TRA THÂN NHIỆT, SÁT KHUẨN VÀ PHÁT KHẨU TRANG MIỄN PHÍ CHO SINH VIÊN KHI QUAY LẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH
05/05/2020 10:15
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu trường ĐH SPKT Vinh, sáng thứ 7 ngày 2/5/2020 Ban Chấp hành Đoàn trường thực hiện công tác chuẩn bị cho hoạt động kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên quay lại học tập tại trường sau thời gian tạm nghỉ do dịch Covid – 19. Đoàn trường đã tiến hành sắp xếp các thiết bị, treo băng rôn tuyên truyền tại các điểm chốt trong khuôn viên trường.
CÔNG TÁC KIỂM TRA THÂN NHIỆT, SÁT KHUẨN VÀ PHÁT KHẨU TRANG MIỄN PHÍ CHO SINH VIÊN KHI QUAY LẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH

Theo kế hoạch giảng dạy, học tập sau đợt tạm nghỉ do dịch Covid - 19. Sáng ngày 4/5/2020, Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh phối hợp với Phòng tổng hợp hành chính, Phòng công tác sinh viên tiến hành công tác kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí cho toàn bộ sinh viên của trường khi quay trở lại học tập trung.

Đoàn trường đã tiến hành bố trí ĐVTN ở các vị trí chủ chốt cổng trường tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí. 100% ĐVTN đã thực hiện nghiêm túc theo sự hướng dẫn Đoàn trường, chấp hành nghiêm túc việc mang khẩu trang ngay cả trong các lớp học lý thuyết lẫn thực hành tại trường.

Trước đó, Đoàn trường cũng yêu cầu các Liên chi đoàn thông báo đến sinh viên trang bị khẩu trang khi đến trường. Tuy nhiên, đề phòng những sinh viên không có khẩu trang, Đoàn trường cũng đã chuẩn bị hơn 1000 khẩu trang y tế để hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

Ngoài ra, tất cả các vị trí chủ chốt đều được bố trí cán bộ, giáo viên để đo thân nhiệt, hướng dẫn các bạn sinh viên sát khuẩn tay và và nhắc nhở đeo khẩu trang nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Trước khi sinh viên đi học trở lại, trong ngày 2/5 và 3-5, Đoàn trường đã tổ chức dọn vệ sinh, phát quang cây cối trong khuôn viên trường học, khử khuẩn  phòng học và trang thiết bị. Khi vào trường học, tất cả sinh viên và giảng viên đều phải thực hiện việc đo thân nhiệt và bắt buộc đeo khẩu trang y tế. Trong từng dãy nhà học và ở các vị trí trong trường để dung dịch nước sát khuẩn cho sinh viên rửa tay . Thực hiện độ giãn cách và các phương án bảo đảm sức khỏe cho giảng viên, sinh viên, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường khi sinh viên đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

Tuy là buổi học đầu tiên sau thời gian nghỉ giãn cách xã hội nhưng các bạn ĐVTN đều nghiêm túc thực hiện và hưởng ứng công tác phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh. Đây là một hoạt động rất thiết thực nhằm bảo vệ sức khỏe cho Cán bộ giảng viên, sinh viên trong thời gian dịch Covid – 19 đang còn diễn biến phức tạp khi tập trung học tập tại trường.

 

VP ĐOÀN TRƯỜNG

Văn phòng Đoàn trường - Nguồn: Văn phòng Đoàn trường