Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức trồng cây nhân dịp đầu năm Tân Sửu 2021.
17/02/2021 02:16
Thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Tân Sửu 2021, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, sáng ngày 17/02/2021, Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh phối hợp với các đơn vị tổ chức gặp mặt đầu xuân và phát động “Tết trồng cây” năm 2021.
Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức trồng cây nhân dịp đầu năm Tân Sửu 2021.

Dự buổi gặp mặt và phát động “Tết trồng cây” có TS. Phạm Hữu Truyền -  Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Thái Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Trường, các thầy, cô giáo là lãnh đạo các phòng ban; đồng chí Hoàng Công Minh – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Hoàng Văn Thụ - Chủ tịch Hội sinh viên trường cùng đông đảo các đồng chí cán bộ, giảng viên, công chức, người lao động và đoàn viên sinh viên Nhà trường.

Trong nhiều năm qua, phong trào trồng cây đầu năm mới đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh nhằm tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa của việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, tạo quang cảnh xanh, sạch, đẹp trong nhà trường.

Phong trào Tết trồng cây đã trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ viên chức, đoàn viên sinh viên trong toàn trường nói riêng, là hoạt động thường niên được các đơn vị, cán bộ, viên chức, sinh viên trong toàn trường hưởng ứng và tham gia tích cực. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc trồng và bảo vệ cây xanh, tiếp tục xây dựng khuôn viên, cảnh quan Nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp góp phần cải tạo và xây dựng môi trường giáo dục văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Buổi gặp mặt đầu xuân và phát động “Tết trồng cây” được tổ chức thành công là dịp để lãnh đạo Nhà trường gặp mặt cán bộ, giảng viên, đoàn viên sinh viên sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm cổ vũ, động viên toàn trường tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh luôn luôn tích cực và trách nhiệm trong các phong trào xung kích tình nguyện nói chung và phong trào bảo vệ cảnh quan môi trường nói riêng. Đoàn trường luôn có đội xung kích, tình nguyện vệ sinh môi trường tại chỗ tạo cảnh quan xanh sạch đẹp nơi trường học cũng như địa bản nơi nhà trường đóng chân. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của mùa xuân đang về, mỗi thành viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh như được tiếp thêm sức sống trong học tập và công tác, hứa hẹn năm học mới sẽ gặt hái được nhiều thành tựu trong sự nghiệp đổi mới và phát triển giáo dục.

Văn phòng Đoàn trường.