Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức Hội thao sinh viên cấp Trường năm 2022
17/10/2022 10:51
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022. Thiết thực hưởng ứng các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và chào mừng Tân sinh viên năm 2022. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Hội thao sinh viên cấp Trường năm 2022.

Sáng ngày 15/10/2022, tham dự lễ khai mạc Hội thao có thầy giáo ThS. Phan Xuân Thạch - Trưởng phòng Công tác sinh viên; Thầy giáo ThS. Nguyễn Công An – Trưởng khoa Lý luận chính trị; Thầy giáo ThS. Đặng Minh Việt – Chánh Văn phòng Đảng uỷ, Phó phòng Tổng hợp – Hành chính; Thầy giáo ThS. Hoàng Công Minh – Nguyên Bí thư Đoàn trường khoá XXVIII; đồng chí Hoàng Văn Thụ - Bí thư Đoàn trường, chủ tịch Hội sinh viên trường cùng các đồng chí là Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư các Liên chi đoàn. Trong bầu không khí háo hức và phấn khởi của vận động viên, Hội thao còn là dịp để toàn thể sinh viên phát huy tinh thần rèn luyện sức khoẻ, tinh thần đồng đội và là môi trường giao lưu thân thiện giữa các liên chi đoàn. Để Hội thao diễn ra một cách khách quan và công bằng, đại diện các vận động viên, tổ trọng tài đã lên tuyên thệ, thể hiện quyết tâm thi đấu và điều hành các trận đấu trung thực, hết mình vì tinh thần thể thao. Với sự quan tâm tham dự của hơn 200 vận động viên đến từ các khoa đào tạo và 4 nội dung thi đấu, cùng sự tham gia theo dõi và cổ vũ của quý thầy cô, cán bộ giảng viên và sự góp mặt cổ vũ nồng nhiệt của sinh viên Trường. Hội thao thực sự trở thành ngày hội lớn có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đoàn viên, sinh viên trong toàn trường.

Hội thao năm nay đã thu hút rất đông các bạn đoàn viên, hội viên đăng ký tham gia, được chia làm 05 Đội thi đấu, gồm: Đội Khoa Cơ khí Động lực, Đội Khoa Điện, Đội Khoa Cơ khí Chế Tạo, Đội Khoa Điện tử, Đội Khoa Công nghệ thông tin - Kinh Tế với các nội dung thi đấu: kéo co đồng đội, chạy cự ly trung bình co nam và nữ, nhảy bao bố. Kết quả môn thi kéo co Giải Nhất thuộc về Đội Cơ khí động lực, giải Nhì thuộc về Đội Công nghệ thông tin, giải Ba thuộc về đội Điện tử; môn thi Nhảy bao bố giải Nhất thuộc về Đội Công nghệ thông tin, giải Nhì thuộc về Đội Điện tử, giải ba thuộc về Đội khoa Điện và các Giải cá nhân cho môn thi chạy Nam, nữ.

Việc tổ chức Hội thao cho sinh viên không chỉ giúp sinh viên có sân chơi thể chất lành mạnh, mà qua hoạt động giao lưu, rèn luyện sức khỏe này còn giúp sinh viên nhìn nhận một cách toàn diện hơn về tầm quan trọng của thể chất. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên tham gia đánh giá thể lực, là cơ sở cấp giấy chứng nhận Sinh viên khoẻ – 1 trong 5 tiêu chí của danh hiệu Sinh viên 5 tốt.