Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi đại dịch”
13/10/2021 09:15
Sáng 13/10/2021, tại Trung tâm Huyết học và truyền máu tỉnh Nghệ An, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi đại dịch”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021) do Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 dẫn đến tình trạng khan hiếm máu cho điều trị và cấp cứu tại các bệnh viện trong tỉnh. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu máu hiện nay và tạo động lực tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tham gia chương trình hiến máu tình “Giọt máu nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi đại dịch” năm 2021. Qua đó, góp phần lan toả ý nghĩa cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện, đồng thời khắc phục kịp thời trình trạng khan hiến máu tại các ngân hàng máu, bệnh viện trong tỉnh. Tham gia chương trình, có thầy giáo TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng Trường, thầy giáo TS. Lê Hồng Sơn – Trưởng khoa Giáo dục Đại cương, đồng chí Hoàng Công Minh – Bí thư Đoàn trường, cùng các cán bộ giảng viên và tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện. Đợt tham gia này, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có hơn 35 đoàn viên tham gia chương tình hiến máu, trong đó đặc biệt có 20 Lưu học sinh Lào tham gia chương trình lần này, kết quả hiến máu tình nguyện thu về hơn 35 đơn vị máu.

Tại chương trình, Đoàn viên thanh niên tham gia tuân thủ các quy định về nguyên tắc 5K của Bộ y tế và quy định về hiến máu an toàn của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, đảm bảo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, người tình nguyện hiến máu sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, khai báo y tế đầy đủ, đồng thời được chia thành các nhóm nhỏ, thực hiện hiến máu theo từng khung giờ; đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu.

Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo là một hoạt động mang tính truyền thống của BCH Đoàn trường, được đoàn viên sinh viên tham gia hưởng ứng tích cực. Đây là hoạt động xã hội mang ý nghĩa cao đẹp, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của đoàn viên sinh viên đối với cộng đồng. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021), góp phần tích cực cùng hệ thống chính trị và chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, vì sức khỏe và an toàn của cộng đồng, xã hội.