Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
30/09/2022 09:49
Sáng ngày 29/09/2022, tại Hội trường lớn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường đã phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An tổ chức Chương trình “Hiến máu tình nguyện” năm 2022, chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

         

          Ngay từ sáng sớm, các y bác sĩ của Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An đã có mặt tại Hội trường của nhà trường để hướng dẫn cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện khai báo thông tin cá nhân, đo huyết áp và làm các thủ tục hiến máu. Ngoài ra, đội ngũ tình nguyện viên cũng tích cực đồng hành, hỗ trợ, phối hợp cùng Ban tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Là một trong những sinh viên có mặt tại hội trường từ rất sớm với khuôn mặt rạng rỡ và nụ cười tươi đang xếp hàng chờ đến lượt làm các thủ tục trước khi hiến máu. Em Nguyễn Ngọc Đông, sinh viên Khoa Điện cho biết: “Đây là lần thứ 3 em tham gia hiến máu tình nguyện, tuy nhiên em vẫn cảm thấy rất hồi hộp nhưng cũng rất vui vì đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” đối với cộng đồng và xã hội”.

       

  

          Nhận thức được việc hiến máu tình nguyện là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2022 nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường. Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày hội thu hút gần 200 đoàn viên thanh niên tham gia. Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được sàng lọc, xét nghiệm, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Kết quả đã thu được 222,2 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa bệnh.

          Hiến máu tình nguyện là chương trình được Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ Đoàn trường đối với các hoạt động an sinh xã hội. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 20222027.

Văn phòng Đoàn trường