Đoàn trường tổ chức chương trình tập huấn khởi nghiệp, lập nghiệp và đổi mới sáng tạo cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh năm 2021.
21/03/2021 08:10
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); nhằm mục đích tạo phong trào thi đua sôi nổi, định hướng và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên, thanh niên cùng các bạn sinh viên. Ngày 20/3/2021, Đoàn trường phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên Nghệ An tổ chức chương trình Tập huấn khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên thanh niên và sinh viên năm 2021
Đoàn trường tổ chức chương trình tập huấn khởi nghiệp, lập nghiệp và đổi mới sáng tạo cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh năm 2021.

Gần 500 đoàn viên thanh niên là sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tham dự hội thảo khởi nghiệp.

Tham dự chương trình về phía Tỉnh đoàn Nghệ An có đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An; về phía Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm; về phía Ban Giám hiệu nhà trường SPKT Vinh có thầy giáo TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; thầy giáo TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo TS. Cao Danh Chính - UVBTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; về phía Đoàn trường SPKT Vinh có đồng chí Hoàng Công Minh - Bí thư Đoàn trường, đồng chí Hoàng Văn Thụ - Chủ tịch Hội sinh viên trường. Cùng với gần 500 bạn đoàn viên, thanh niên là sinh viên đang học tập tại trường.

Tham dự chương trình có đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh.


Các bạn đoàn viên thanh niên được tặng quà chương trình khởi nghiệp 

Tại buổi tập huấn, các bạn học viên đã được chuyên gia truyền tải nhiều nội dung bổ ích, hấp dẫn về các vấn đề khởi nghiệp, mang chủ trương của Đảng, Nhà nước, của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về tư vấn hướng nghiệp đến gần hơn với thanh niên, trang bị và củng cố những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho các bạn đoàn viên, thanh niên và sinh viên bước vào con đường khởi nghiệp, lập nghiệp. Đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn được định hướng, học hỏi và tiếp thu những xu hướng, tiềm năng nghề nghiệp, cách thức hội nhập doanh nghiệp và yêu cầu của các doanh nghiệp đối với ứng viên tìm việc. Trên cơ sở đó, giúp các bạn có những kiến thức và định hướng chọn nghề phù hợp cho bản thân.

Thạc sỹ Nguyễn Xuân Trung - Chuyên gia khởi nghiệp hàng đầu tỉnh Nghệ An

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2021. Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong thanh niên năm 2021. Về phía khách mời có Thạc sỹ Nguyễn Xuân Trung - Chuyên gia khởi nghiệp hàng đầu tỉnh Nghệ An; Ông Lê Lương Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty TNHH Strongplus Elevator Việt Hàn, cựu sinh viên của trường; Ông Chu Hữu Vóc - Giám đốc công ty TNHH tổ chức sự kiện, Giám đốc công ty quà tặng Thiên Việt, cựu sinh viên của trường. Tại Diễn đàn, các bạn sinh viên được trao đổi, nói ra tâm tư, nguyên vọng và lắng nghe những giải đáp của chuyên gia, các vị khách mời về vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp trong tương lai mà các bạn đang quan tâm và trăn trở. Giúp các bạn nắm bắt được các kỹ năng cần thiết về định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm trong tương lai. Với mục tiêu bước đầu trang bị những kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các bạn sinh viên từ đó chia sẻ kinh nghiệm để mở rộng kiến thức, chỉ rõ những kỹ năng quan trọng cần có đối với việc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từ đó giúp các bạn trẻ có thể phát triển các ý tưởng thành các dự án khởi nghiệp thành công góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững cho nền kinh tế của tỉnh nhà nói riêng và của đất nước nói chung.

Thạc sỹ Nguyễn Xuân Trung - Chuyên gia khởi nghiệp hàng đầu tỉnh Nghệ An; Ông Lê Lương Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty TNHH Strongplus Elevator Việt Hàn; Ông Chu Hữu Vóc - Giám đốc công ty TNHH tổ chức sự kiện, Giám đốc công ty quà tặng Thiên Việt.

Trong phần thảo luận tại Hội thảo, những câu hỏi, thắc mắc của sinh viên về vấn đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng đã được các diễn giả giải đáp, phân tích cụ thể, giúp sinh viên có hiểu biết đầy đủ, toàn diện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong giai đoạn hiện nay.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa bổ ích đối với sinh viên, tạo cơ hội cho các em hiểu hơn về công việc thực tế, trang bị thêm cho các em những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai, tạo cho các em có một tâm thế sẵn sàng để tự tin trước các nhà tuyển dụng cũng như khả năng lập nghiệp sau khi ra trường.

Văn phòng Đoàn trường.