Đoàn trường trao tặng 150 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc
15/10/2021 12:13
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021), nhằm giúp đỡ, động viên bà con ngư dân vươn khơi, bám biển. Sáng ngày 15/10/2021, Đoàn trường Đại hoc Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã đi thăm và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.
Đoàn trường trao tặng 150 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc

      Tại Chương trình, đồng chí Hoàng Công Minh – Bí thư Đoàn trường đã trực tiếp trao tặng cho ngư dân xóm Hải Thịnh 150 lá cờ Tổ quốc. Hiện nay xã Nghi Thiết có 171 tàu thuyền với 342 ngư dân ngày đêm vươn khơi bám biển, làm giàu cho Tổ quốc. Đây cũng là hoạt động thường niên của Đoàn trường trong việc chung tay góp sức gìn giữ chủ quyền biển đảo của Quốc gia. Qua đó gửi gắm tình cảm, sự tin tưởng, lời động viên, lòng khâm phục của đoàn viên, sinh viên Nhà trường đến bà con ngư dân.

       Mỗi hình ảnh tàu, thuyền đánh cá của ngư dân ra khơi với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió như là những "cột mốc” khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc, sẽ là biểu hiện của một ý chí Việt Nam yêu chuộng hòa bình và khát vọng vươn lên làm giàu cho đất nước. Thông qua hoạt động trao tặng cờ Tổ quốc, đã tiếp sức, động viên tinh thần cho bà con ngư dân, đồng thời khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

      Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hoạt động trên đã góp phần xây dựng ý thức cùng chung tay hành động bảo vệ chủ quyền biển, đảo bằng các hành động thiết thực, hiệu quả. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, đồng hành của Đoàn trường đối với ngư dân, giúp bà con yên tâm, vững tin vươn xa, bám biển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Văn phòng Đoàn trường