ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH HĂNG HÁI THAM GIA "NGÀY CHỦ NHẬT XANH”
07/06/2020 08:18
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021. Sáng ngày 7/6/2020, được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã ra quân tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” làm sạch toàn bộ khuôn viên trường học.
ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH HĂNG HÁI THAM GIA

       Với mục tiêu làm sạch môi trường trong toàn trường, tạo thói quen cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) về xây dựng và bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. “Ngày chủ nhật xanh” được tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 6 đã thu hút hơn 300 ĐVTN đến từ các Liên chi đoàn tham gia. Việc duy trì thường xuyên các hoạt động vệ sinh môi trường trong khuôn viên trường luôn được Đoàn thanh niên quan tâm, chỉ đạo thực hiện cụ thể. Để thực hiện ngày chủ nhật xanh có hiệu quả, Đoàn trường đã chia nhỏ khu vực ra cho từng Liên chi đoàn đảm nhận. Mỗi Liên chi đoàn có 50 - 60 đoàn viên thanh niên tham gia. Với các nội dung như dọn dẹp cỏ khu vực bồn hoa trước các dãy nhà học, chăm sóc hàng cây cảnh, thu gom rác trên sân trường, phát quang cây cối trước cổng trường và trong khuôn viên nhà trường, hỗ trợ xử lý hố rác thải sinh hoạt của trường. 

       Trọng tâm của đợt này là tổng dọn vệ sinh toàn khuôn viên nhà trường. Tại buổi ra quân, dù trong thời tiết khá nắng nóng nhưng các bạn tình nguyện với tinh thần xung kích của tuổi trẻ đã đã hăng hái làm tốt các phần việc được giao. “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Hoạt động này được tổ chức thường xuyên nhằm rèn luyện cho sinh viên ý thức lao động, giúp sinh viên giữ gìn và bảo vệ cảnh quan môi trường nhằm góp phần nâng cao giáo dục toàn diện.

       Kết quả trong ngày 7/6/2020, đoàn viên các chi đoàn theo lịch phân công đã đồng loạt xuống các vị trí được chỉ định và đều đáp ứng yêu cầu đề ra. Đây là hoạt động rất ý nghĩa trong việc giáo dục ý thức đoàn viên, thanh viên trong công tác bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, gìn giữ cảnh quan nhà trường xanh sạch đẹp thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Nhà trường.

Văn phòng Đoàn trường