HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2020.
26/11/2020 07:25
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2020, nhằm đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động, đồng thời khích lệ, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Tối ngày 25/11/2020, tại Hội trường lớn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, Ban Thường vụ Đoàn trường đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2020.

Tham dự Hội nghị về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Cao Xuân Thảo – Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Ban phong trào Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh đoàn Nghệ An; đồng chí Bùi Hữu Phương – Chánh Văn phòng Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An. Về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường có thầy giáo TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; thầy giáo TS. Cao Danh Chính – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Đoàn TN – Hội SV trường có đồng chí Hoàng Công Minh – UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường; đồng chí Hoàng Văn Thụ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường cùng các đồng chí Bí thư Liên Chi đoàn, các thầy cô giáo đại diện các đơn vị trong trường và các bạn đoàn viên thanh niên tham dự.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8/2020, với chủ đề “Thanh niên Nghệ An sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, chiến dịch đã bám sát các nội dung của phong trào “Thanh niên tình nguyện”. Đoàn trường triển khai thực hiện các hoạt động trên từng địa bàn trọng tâm, chương trình, chiến dịch chú trọng sự đổi mới, sáng tạo, hiệu quả và phù hợp với tình hình dịch Covid – 19; qua đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các mặt.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Đánh giá kết quả hoạt động, công tác chỉ đạo thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 có nhiều đổi mới, sáng tạo; nội dung triển khai có trọng tâm, bám sát tình hình thực tế tại địa phương, nhu cầu của đoàn viên thanh niên và nhân dân. Trong thời gian triển khai, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay tạo được sức hút lớn, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia tình nguyện. Cùng với bà con nhân dân ở các thôn, bản tiến hành làm thủy lợi, nạo vết kênh mương, phát quang làm rẫy cùng bà con nhân dân nhằm giúp đỡ bà con nhân dân thuận lợi hơn trong sản xuất nông nghiệp; phát quang cây cối gần khu dân cư, các trục đường chính đi lên bản, thu gom rác thải làm cho môi trường trong sạch, hạn chế những nguy cơ gây ảnh hưởng sức khỏe của người dân; tổ chức vệ sinh toàn bộ khu vực ủy ban nhân dân, các nhà văn hóa thôn, các bản làng các đội tình nguyện đã hoạt động. Lắp đặt hệ thống điện cho các hộ gia đình chính sách; Thực hiện xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” do Đoàn trường và Đoàn xã phối hợp thực hiện, đào hố, đổ bê tông, chon cột đèn làm cột đèn năng lượng mặt trời; Ra quân vệ sinh làm sạch môi trường xung quanh khuôn viên trường học, khu tưởng niệm nghĩa trang Liệt sĩ; Tập huấn về an toàn điện cho bà con nhân dân; Nấu bữa cơm tình thương cho các hộ gia đình có công với cách mạng và đặc biệt khó khăn; hỗ trợ tiếp sức mua thi cho hơn 700 lượt thí sinh và người nhà thí sinh được tư vấn giúp đỡ, cung cấp thông tin về chỗ ở, điểm thi tại địa bàn thành phố Vinh.

Hội nghị đã đánh giá một cách khách quan, toàn diện những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, yếu kém, rút ra những bài học kinh nghiệm qua việc triển khai thực hiện các hoạt động tình nguyện trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Cũng tại Hội nghị, BCH Đoàn trường đã trao thưởng các cấp cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Theo đó, có 29 cá nhân và tập thể được Đoàn trường tặng giấy khen; 21 cá nhân, tập thể được Hiệu trưởng tặng giấy khen; 06 cá nhân, tập thể được Tỉnh đoàn, Hội LHTN Tỉnh Nghệ An tặng bằng khen, giấy khen; 01 cá nhân được Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen.