HỘI THI TÌM HIỂU LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ KỸ NĂNG LÁI XE MÔ TÔ AN TOÀN KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ NĂM 2020.
16/11/2020 11:59
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn năm 2020 cho học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Bắc Trung Bộ. Sáng ngày 15/11/2020, Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã chỉ đạo đội thi đến tham dự Hội thi được tổ chức tại Trường Đại học Vinh.

Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và Kỹ năng lái xe môtô an toàn khu vực Bắc Trung bộ” gồm 3 phần thi: Thực hành, tiểu phẩm và lý thuyết. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên Công ty Honda Hồng Ân và Ban tổ chức, các phần thi của 5 đội đã diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường Trường Đại học Hà Tĩnh, giải Nhì cho Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và Trường Đại học Hồng Đức, Trường Đại học Công nghiệp Vinh và Trường Đại học Vinh đồng giải Ba.

Qua những thông điệp đầy ý nghĩa mà các đội chơi mang đến như: “Nhanh một phút, chậm cả đời“, “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà“, “Dừng đèn đỏ chứng tỏ văn minh“, … Hội thi đã có sức lan tỏa nhanh chóng và tác động mạnh mẽ đến nhận thức, hành động của sinh viên; giúp sinh viên nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật nói chung, Luật giao thông đường bộ nói riêng, thực hiện nếp sống văn minh khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội; góp phần tuyên truyền cho lực lượng học sinh, sinh viên tham gia thực hiện thành công 3 tiêu chí: giảm thiểu số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương do Ủy ban ATGT quốc gia đề ra.