KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ NAM SINH VIÊN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH.
23/12/2020 03:52
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2020. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (1960 – 2020). Chiều ngày 19/12/2020, tại sân vận động đã diễn ra buổi khai mạc giải bóng đá Nam sinh viên chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Đến dự buổi Lễ khai mạc có thầy giáo TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Hoàng Công Minh - Bí thư Đoàn trường; đồng chí Hoàng Văn Thụ - Chủ tịch Hội Sinh viên; các thầy, cô giáo đến từ các khoa, phòng ban; các đội bóng đá tham dự giải, cổ động viên các đội và đặc biệt là sự có mặt của 08 đội bóng đá Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Văn Thụ - Chủ tịch Hội Sinh viên khẳng định: Giải bóng đá Nam SV là 1 giải đấu thường niên do Đoàn trường ĐH SPKT Vinh tổ chức với mục đích nâng cao sức khỏe thể lực, nhằm động viên phong trào thi đấu bóng đá trong Nhà trường. Đồng thời chọn ra những VĐV xuất sắc, phát triển và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Song song với các hoạt động thi đua "Dạy tốt - Học tốt", giải bóng đá còn là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường ĐH SPKT Vinh (1960-2020), là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, Sinh viên tích cực". Thông qua giải đấu, các đội bóng, các vận động viên sẽ thắt chặt tình đoàn kết, nêu cao tinh thần đồng đội, tạo ra được sự thân thiện, đoàn kết giữa các đội bóng và các VĐV.

Việc tổ chức Giải bóng đá, bóng chuyền là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Thông qua thi đấu thể thao, mỗi cá nhân và mỗi đội sẽ có dịp so tài trên tinh thần thể thao trung thực và cao thượng; các khán giả, cổ động viên sẽ có dịp thể hiện sự ngưỡng mộ, tình cảm đối với bạn bè cùng các đội bóng thân thiết của mình; việc luyện tập, thi đấu thể dục thể thao còn giúp tạo một môi trường sư phạm lành mạnh, rèn luyện nâng cao thể lực cho cán bộ, sinh viên Nhà trường, góp phần tích cực vào mục tiêu xây dựng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh ngày một phát triển. Sau Lễ khai mạc diễn ra 2 trận đấu giữa Liên chi đoàn Cơ khí động lực và Liên chi đoàn khoa Điện, Liên chi đoàn Công nghệ thông tin và Tân sinh viên Liên Chi đoàn Cơ khí động lực.