TỔ CHỨC KỲ SINH HOẠT ĐOÀN THÁNG 8 VỚI CHỦ ĐỀ "XÂY DỰNG GIÁ TRỊ HÌNH MẪU THANH NIÊN THỜI KỲ MỚI”.
25/08/2020 11:36
Thiết thực tổ chức sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020); chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh lần thứ XXVI, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tối ngày 24/8, BTV Đoàn trường đã chỉ đạo các Liên chi đoàn triển khai tổ chức kỳ sinh hoạt toàn đoàn tháng 8 với chủ đề "xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới".
TỔ CHỨC KỲ SINH HOẠT ĐOÀN THÁNG 8 VỚI CHỦ ĐỀ

Tại buổi sinh hoạt, các Liên chi đoàn đã tổ chức truyền đạt cho ĐVTN hướng đến nội dung 12 tiêu chí xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới, trong đó tập trung phân tích ý nghĩa của việc xây dựng hình mẫu người thanh niên có “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”. Thông qua những câu chuyện đẹp, gương người tốt, việc tốt của thế hệ cha anh và trong cuộc sống đời thường, từ đó định hướng trong ĐVTN về xây dựng thế hệ thanh niên thời kỳ mới có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, thì trước tiên thanh niên cần phải tu dưỡng rèn luyện theo các chuẩn mực đạo đức và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, huấn luyện - sẵn sàng chiến đấu; đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân.

Cũng tại buổi sinh hoạt, các liên chi đoàn lồng ghép để tuyên truyền, hướng dẫn ĐVTN cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone. Ngoài việc tuyên truyền thông tin hữu ích, ý nghĩa của ứng dụng Bluezone, các Liên chi đoàn còn tuyên truyền đến các bạn đoàn viên thanh niên các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; tuyên truyền rộng rãi đến toàn bộ các ĐVTN về các công tác phòng, chống cháy rừng, về các mô hình sáng tạo, các gương thanh thiếu nhi, gương cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu xuất sắc,… Cũng tại diễn đàn, các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia phát biểu chia sẻ những ý kiến của mình về xây dựng hình mẫu thanh niên thời đại mới. Đã có nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm trao đổi và đưa ra những suy nghĩ của mình dưới góc nhìn khác nhau đã làm cho diễn đàn thêm sôi nổi, ý nghĩa, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã nêu lên những khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động thanh niên, nhấn mạnh đến việc cần quan tâm đến công tác tập hợp thanh niên, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích để thanh niên tham gia.

Với mục tiêu góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Buổi tọa đàm giúp các đồng chí đoàn viên thanh niên được trang bị thêm những kỹ năng cần thiết trong việc tổ chức các hoạt động Đoàn. Qua đó, góp phần tạo không khí đoàn kết, vui tươi cũng như giúp các bạn đoàn viên, thanh niên, các em học sinh nâng cao nhận thức chính trị về truyền thống vẻ vang của Đoàn, cũng như hiểu rõ hơn về cuộc vận động xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới.