TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUÂT VINH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP CHO SINH VIÊN NĂM 2020
29/11/2020 07:36
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2020; Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên các chuyên ngành kỹ thuật tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường, sáng ngày 28/11/2020, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp và việc làm cho sinh viên năm 2020.

Đến tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Châu - Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Nghệ An, đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển Thanh niên tỉnh Nghệ An; Thạc sỹ tâm lý Phan Thanh Hổ. Về phía Nhà trường có thầy giáo TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Hoàng Công Minh – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Hoàng Văn Thụ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường cùng các thầy, cô giáo là trưởng, phó các đơn vị, phòng trong trường và hơn 300 các bạn đoàn viên thanh niên đến tham dự.

Tại Hội nghị, các em sinh viên đã được chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về kinh nghiệm tuyển dụng của các đơn vị; công việc, các kiến thức, kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng đặt ra đối với sinh viên khi mới ra trường. Giải đáp những vấn đề mà các em quan tâm, những thắc mắc, băn khoăn về chủ đề hội thảo cần làm sáng tỏ. Nhằm khuyến khích sinh viên Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh trong học tập.. Hoạt động hướng nghiệp giúp tân sinh viên làm quen với môi trường học tập mới, ổn định tư tưởng, xác định được mục đích và hình thành động cơ học tập đúng đắn. Đây cũng là nơi quan tâm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập của sinh viên thông qua hoạt động huy động các nguồn lực xã hội. Hỗ trợ về mặt tinh thần cho sinh viên bằng những hoạt động tư vấn, tổ chức các chương trình ngoại khóa để sinh viên có thể cân bằng về tâm lý. Giúp sinh viên hình thành những kỹ năng cần thiết cho hành trang lập nghiệp và tạo cầu nối cho các em tiếp cận những vị trí thực tập, việc làm...

Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp và việc làm là hoạt động được tổ chức hàng năm, thể hiện sự phối hợp giữa nhà trường với đơn vị sử dụng lao động để nhằm đưa hoạt động đào tạo của nhà trường gắn với thực tiễn thị trường lao động và đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tạo kênh thông tin ngược về chất lượng đào tạo, chương trình đào tạo của nhà trường từ các cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của nhà trường đối với người học, giúp sinh viên sớm tiếp cận với nguồn thông tin việc làm một cách nhanh nhất, chính xác nhất, từ đó có định hướng phấn đấu đúng đắn cho bản thân trong quá trình học tập.