TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH TỔ CHỨC KỲ SINH HOẠT TOÀN ĐOÀN THÁNG 9 VỚI CHỦ ĐỀ “TUỔI TRẺ NGHỆ AN TỰ HÀO TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG”.
24/09/2020 04:04
Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh lần thứ XXVI, hướng tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và chào mừng Tân sinh viên mới nhập học tại trường năm học 2020 - 2021. Tối ngày 23/9, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã tổ chức kỳ sinh hoạt toàn đoàn tháng 9 với chủ đề “Tuổi trẻ Nghệ An tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Tham dự tại buổi sinh hoạt, về phía Tỉnh đoàn có sự có mặt của đồng chí Văn Thị Xuân – Chuyên viên Ban phong trào Tỉnh đoàn, chuyên quản Đoàn trường. Về phía Đoàn trường có đồng chí Hoàng Công Minh – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Hoàng Văn Thụ - Phó Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí Bí thư, Phó bí thư đại diện LCĐ, các Đồng chí UVBCH Đoàn trường cùng hơn 500 ĐVTN có mặt trong buổi sinh hoạt. Tại buổi sinh hoạt, các Liên chi đoàn đã tuyên truyền cho ĐVTN về những truyền thống lịch sử vẻ vang của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; Tuyên truyền giới thiệu những gương điển hình tiên tiến, những tấm gương Đảng viên trẻ ưu tú trên các lĩnh vực, những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả của tuổi trẻ Nghệ An nói riêng và tuổi trẻ cả nước chung tay góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc giai đoạn hiện nay dưới sự lãnh đạo của Đảng. Qua đó giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào với truyền thống cách mạng của quê hương trong Đoàn viên, thanh thiếu niên. Bên cạnh đó các bạn ĐVTN còn được biết về những kết quả nổi bật của Đoàn trường trong năm qua.

Ngoài ra, như một hoạt động thường niên, Đoàn Trường kết hợp tổ chức chương trình chào đón Tân sinh viên Khóa 15 với nhiều hoạt động sôi nổi, khích lệ tinh thần học tập cho các em vừa bước chân vào giảng đường đại học. Như một lời chào đặc biệt dành cho các thành viên mới, tạo điều kiện cho tân sinh viên giao lưu học hỏi, nắm bắt thông tin hoạt động, Đoàn trường đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên với những hoạt động vui chơi, kết nối. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo sự gần gũi, kết nối giữa các bạn sinh viên với tân sinh viên. Qua buổi gặp gỡ này, các bạn tân sinh viên sẽ được tìm hiểu, cung cấp thêm những thông tin về quy chế, quy định và những hoạt động của trường. Để tạo không khí sôi động Đoàn trường đã tổ chức trò chơi Teambuilding. Chương trình đã diễn ra với 4 trò chơi vô cùng sôi động với nhiều phần quà hấp dẫn. Các thành viên đến từ các đội chơi đều rất hào hứng, nhiệt tình, năng nổ và thể hiện xuất sắc phần thi của đội mình.

Kết thúc buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên vừa tự hào về lịch sử vẻ vang của Đảng, giúp các bạn đoàn viên thanh niên có thêm những hiểu biết, những kiến thức về lịch sử Đảng bộ tỉnh Nghệ An, giáo dục đoàn viên thanh niên có lập trường chính trị vững vàng và là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau tạo sự kết nối , gần gũi giữa các bạn sinh viên với nhau. Đây cũng là hoạt động thường niên được tổ chức mỗi tháng của Đoàn trường.