Câu lạc bộ sắc xanh tình nguyện tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương” tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.
30/01/2021 10:55
Thiết thực hưởng ứng chương trình tình nguyện Mùa đông ấm - Xuân tình nguyện, hướng tới ngày Tết dành cho người nghèo, được sự chỉ đạo của Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, CLB Sắc xanh tình nguyện tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương” năm 2020 tại xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Thành viên câu lạc bộ 100% là sinh viên, vì vậy việc gây quỹ để đi tình nguyện, làm từ thiện đều dựa vào sức lực, bản thân mỗi người. Một tháng trước khi diễn ra chương trình, Câu lạc bộ sẽ tổ chức triển khai các hoạt động để gây quỹ. Những công việc như gom nhặt ve chai; bán hoa, bán ổi, nhảy vũ đạo, nhận các công việc thuê khoán, tổ chức các chuơng trình thiện nguyện gây quỹ,… trong các ngày lễ. CLB cũng kêu gọi, kết nối sự ủng hộ từ các mạnh thường quân đối với người nghèo. Chương trình tình nguyện “Tết ấm yêu thương” của CLB Sắc xanh tình nguyện - Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tới thăm và tặng 50 phần quà cho 50 hộ gia đình bao gồm các vật dụng thiết yếu, 62 chiếc áo khoác phao ấm mới, hơn 1000 bộ quần áo còn sử dụng tốt và 50 bộ giáo khoa cũ từ lớp 1 đến lớp 10… với tổng giá trị gần 30 triệu đồng cho các em nhỏ vượt khó, học giỏi và các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Những suất quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đó là tấm lòng chân thành của mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh với mong muốn “Thắp lửa yêu thương - Truyền thêm hơi ấm” cho những đồng bào còn nhiều khó khăn. Tại đây, sinh viên tình nguyện đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc với Đoàn thanh niên xã. Đây cũng là hoạt động tình nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vì cộng đồng được Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức hàng năm vào dịp giáp Tết nguyên đán.

Chương trình tình nguyện “Tết ấm yêu thương” năm 2020 là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của Câu lạc bộ được tổ chức hàng năm. Thông qua chương trình, mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ các em thiếu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có được mùa đông ấm áp và tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái” đối với cộng đồng.