TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH SINH VIÊN VÀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM (09/01/1950 – 09/010/2021)
08/01/2021 04:15
Ngày 07/01/2021, Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trang trọng tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2021). Nhân dịp này, Hội Sinh viên trường đã tuyên dương, khen thưởng vinh danh các cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và danh hiệu “Sao Tháng Giêng” năm 2021.

Đến tham dự chương trình về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Bùi Hữu Phương – Chánh Văn phòng Hội sinh viên tỉnh Nghệ An. Về phía Nhà trường có thầy giáo TS. Cao Danh Chính – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Hoàng Công Minh – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Hoàng Văn Thụ - Chủ tịch Hội sinh viên trường, các Đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội sinh viên khoá trước cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban trong trường và các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên trường, BCH Liên chi Hội sinh viên và hơn 500 sinh viên tiêu biểu.

Đồng chí Hoàng Văn Thụ - Chủ tịch Hội sinh viên trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của phong trào Học sinh sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên

Đồng chí Hoàng Văn Thụ - Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của phong trào HSSV Việt Nam và Hội SV Việt Nam mà ngày 09/01/1950 gắn liền với tấm gương anh Trần Văn Ơn đã trở thành dấu mốc son đối với các thế hệ HSSV Việt Nam. Tại lễ kỷ niệm, các hội viên, sinh viên đã được ôn lại ý nghĩa của ngày truyền thống học sinh, sinh viên; hiểu sâu hơn về lịch sử ra đời cũng như quá trình phát triển của Hội sinh viên Việt Nam. Tổng kết những dấu ấn của Hội sinh viên nhà trường năm học vừa qua, đồng chí Hoàng Văn Thụ nhấn mạnh: Trải qua 18 năm xây dựng và phát triển, Hội sinh viên nhà trường đã có những bước phát triển vững mạnh, đi vào chiều sâu, có sự chuyển biến tích cực trong hệ thống. Công tác tổ chức - xây dựng Hội được quan tâm chú trọng, chất lượng ngày càng được nâng cao.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo và Hội Sinh viên đã tuyên dương 1 cá nhân đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung Ương; 7 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh; 3 cá nhân đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Tỉnh, cùng 43 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường, 18 cá nhân đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trường.

Lãnh đạo Khoa trao Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2020 cho các cá nhân đưuọc khen thưởng

Đồng chí Hoàng Công Minh - Bí thư Đoàn trường và đồng chí Hoàng Văn Thụ - Chủ tịch Hội sinh viên trường trao bằng khen cho các cá nhân dạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" năm 2020

Thầy giáo TS. Cao Danh Chính - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giải thưởng "Sao tháng Giêng" năm 2021 cho các cá nhân có thành tích tốt

Những gương mặt sinh viên tiêu biểu trong lễ tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" và "Sao Tháng Giêng" năm 2020

Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2021), góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, truyền thống của Hội Sinh viên và phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam trong các giai đoạn lịch sử cách mạng; qua đó giáo dục cho các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; đồng thời nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên và xã hội về vai trò đặc biệt của học sinh, sinh viên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.